Ý nghĩa đằng sau linh vật các đội bóng AFF Cup 2021

Hình ảnh linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 ngay sau khi được công bố chính thức đã tạo gây ấn tượng cho người hâm mộ. Tuy nhiên ý nghĩa đằng sau các linh vật này thì không phải ai cũng biết.  Vậy thì cùng mình tìm hiểu ý nghĩa của các linh vật đó qua bài viết dưới đây nhé!

AFF Cup 2021 không chỉ thu hút đông đảo người hâm mộ bởi sức nóng của 10 đội tuyển quốc gia mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á mà còn hấp dẫn người xem bởi hình ảnh linh vật các đội bóng AFF Cup 2021. Sau khi các linh vật đội bóng được công bố đã mang đến sự tò mò cho người hâm mộ về ý nghĩa biểu tượng của những linh vật này đối với các đội bóng. Vậy thì bài viết này cùng mình tìm hiểu về ý nghĩa của những linh vật đại diện cho các đội bóng tham gia AFF Cup 2021 nhé!

Giải mã ý nghĩa linh vật các đội bóng AFF Cup 2021

Linh vật các đội bóng bảng A của AFF Cup 2021

Ngay sau khi xác nhận được 10 đội bóng chính thức tham dự AFF Cup 2021, BTC đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng cho các đội tuyển. Theo đó Thái Lan, Singapore, Philippines, Myanmar và Đông Timor là các đội nằm cùng bảng A của giải đấu. Trong khi đó bảng B là sự góp mặt của Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào. Sau lễ bốc thăm chia bảng, BTC cũng đã công bố linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 đại diện cho mỗi đội tuyển ở giải đấu này.

Từ lâu linh vật đã trở thành một thứ không thể thiếu ở các kỳ AFF Cup. Với thiết kế sinh động, các linh vật không chỉ là biểu tượng đại diện cho các đội bóng mà nó còn là biểu tượng đại diện cho truyền thống, nét văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia. Theo đó mà linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 được các quốc gia rất chú trọng trong từng chi tiết thiết kế trước khi đưa ra công bố chính thức.

Đội tuyển Thái Lan được biết đến là xứ sở của voi và các ngôi đền chùa nổi tiếng. Theo đó mà hình ảnh linh vật đại diện cho đội tuyển Thái Lan cũng mang hình ảnh chú voi, thể hiện cho nét văn hóa đặc trưng của đất nước này. Nếu Thái Lan lựa chọn linh vật là chú voi thì Singapore – đất nước được biết đến với biệt danh “đảo quốc Sư tử” cũng đã lựa chọn hình ảnh con Sư tử làm linh vật cho đội bóng tại AFF Cup 2021.

Có thể nói cả 2 linh vật của 2 đội tuyển này đều là 1 trong số linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 thể hiện sức mạnh và mang đậm dấu ấn quốc gia.

Con voi được Thái Lan lựa chọn làm linh vật cho đội bóng tại AFF Cup 2021
Con voi được Thái Lan lựa chọn làm linh vật cho đội bóng tại AFF Cup 2021

Đối với Philippines, đất nước của những “loài chó” cũng đã lựa chọn hình ảnh con chó làm linh vật cho đội tuyển tại AFF Cup 2021. Trong khi đó Myanmar lựa chọn hình ảnh con sư tử để làm linh vật cho đội bóng tại AFF Cup 2021. Đây là loại động vật mạnh mẽ và được xem là linh vật bảo hộ của dân tộc Myanmar. Có thể nói hầu hết linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 đều mang một ý nghĩa gắn liền với biểu tượng của quốc gia đó, thể hiện nét truyền thống văn hóa đặc trưng của từng đất nước.

Trong khi các đội tuyển của bảng A đều lựa chọn hình ảnh 1 con vật đặc trưng của quốc gia làm linh vật cho đội bóng tại AFF Cup 2021 thì Đông Timor lại lựa chọn hình ảnh mặt trời mọc. Bởi lẽ đây là 1 trong 2 quốc gia sử dụng tiếng Bồ Đào Nha làm ngôn ngữ chính nên từ O Sol Nascente trong tiếng Bồ có nghĩa là Mặt trời mọc. Theo đó mà trong số những linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 thì linh vật của Đông Timor là mang lại nhiều ấn tượng khác biệt nhất.

Hình ảnh linh vật mặt trời mọc đại diện cho Đông Timor tại AFF Cup 2021
Hình ảnh linh vật mặt trời mọc đại diện cho Đông Timor tại AFF Cup 2021

Linh vật các đội bóng bảng B AFF Cup 2021

Nằm ở bảng B, đội tuyển Việt Nam cũng chính thức công bố linh vật đại diện cho đội tuyển là biểu tượng Rồng vàng thể hiện một khí thế oai nghiêm hùng dũng của quốc gia. Biểu tượng Rồng vàng của Việt Nam cũng đã gây một ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế trong số linh vật các đội bóng AFF Cup 2021. Còn với Indonesia, đội tuyển này lựa chọn hình ảnh con chim ưng làm linh vật cho đội bóng thể hiện sự tôn kính trong thần thoại Hindu và Phật giáo, đây cũng là một biểu tượng đặc trưng của đất nước Indonesia.

Biểu tượng linh vật Rồng vàng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021
Biểu tượng linh vật Rồng vàng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021

Đối với đội tuyển Lào, một trong số những đất nước cũng gắn liền với hình ảnh con voi nên đã lựa chọn con vật này làm linh vật đại diện cho đội bóng nhưng màu sắc thể hiện là màu đỏ chứ không phải xanh như đội tuyển Thái Lan. Có thể nói trong số linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 thì cả Thái Lan và Lào đều là những đội tuyển lựa chọn con voi làm biểu tượng linh vật cho đội bóng của mình tại AFF Cup 2021.

Đội tuyển Malaysia luôn được đánh giá là đối thủ mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Tại AFF Cup 2021, đội tuyển này lựa chọn hình ảnh chú hổ làm linh vật đại diện cho đội bóng nhằm khẳng định sức mạnh dân tộc và ý chí chiến thắng của đội bóng này tại AFF Cup 2021. Trong khi đó Campuchia lựa chọn hình ảnh con bò làm linh vật cho đội bóng với màu xanh truyền thống trong trang phục thi đấu của đội bóng này. Có thể thấy tất cả linh vật các đội bóng AFF Cup 2021 đều mang một ý nghĩa rất đặc trưng và dấu ấn riêng biệt của từng quốc gia.

Kết luận

Bài viết này đã gửi đến bạn đọc ý nghĩa của linh vật các đội bóng AFF Cup 2021. Để cập nhật nhiều tin tức hơn về bóng đá Đông Nam Á, mời bạn đọc truy cập trang web này thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *