Ý nghĩa biểu tượng của các đội bóng hàng đầu Châu Âu

Bên cạnh tên gọi của mỗi CLB thì biểu tượng của các đội bóng cũng được xem là thương hiệu của các CLB. Cùng mình tìm hiểu về 3 biểu tượng đẹp nhất của 3 CLB hàng đầu của bóng đá Châu Âu qua bài viết dưới đây nhé!

Bên cạnh tên gọi hay biệt danh của các CLB thì biểu tượng của các đội bóng cũng được xem là thương hiệu nhận diện của mỗi CLB. Là một fan bóng đá chỉ cần nhìn vào hình ảnh biểu tượng của các CLB đều có thể dễ dàng nhận ra đó là CLB nào. Tuy nhiên ý nghĩa đằng sau của những biểu tượng đó thì không phải ai cũng hiểu. Bài viết này cùng mình tìm hiểu ý nghĩa của 3 biểu tượng các CLB hàng đầu bóng đá Châu Âu nhé!

Ý nghĩa biểu tượng của các đội bóng đá hàng đầu Châu Âu

Biểu tượng CLB Arsenal của bóng đá Anh

CLB Arsenal là một trong số các đội bóng hàng đầu của bóng đá Ngoại hạng Anh nói riêng và bóng đá Châu Âu nói chung. Bên cạnh biệt danh “pháo thủ” gây ấn tượng của CLB này thì logo biểu tượng của Arsenal cũng là 1 trong số những biểu tượng của các đội bóng khiến nhiều người hâm mộ quan tâm và muốn tìm hiểu về ý nghĩa của nó.

Biểu tượng logo của Arsenal từ trước những năm 1930 là hình ảnh 3 chữ cái A, F, C được lòng vào nhau trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên là vật sử dụng ở các trận đấu và trong logo của đội bóng, tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thủ đã khiến biểu tượng logo của đội bóng này trở nên nổi bật trong nhiều biểu tượng của các đội bóng tại Ngoại hạng Anh.

Qua nhiều năm phát triển đội bóng theo đó mà biểu tượng logo của Arsenal cũng có sự thay đổi khi được thiết kế đơn giản hơn và dễ nhìn hơn nhưng vẫn được giữ tông màu đỏ chủ đạo để làm nên sự nổi bật của logo.

Cho đến thời điểm hiện tại, biểu tượng logo của Arsenal đã được thiết kế lại với tông màu đỏ trắng trên hình chiếc khiên thể hiện cho sức mạnh chiến đấu của các cầu thủ. Bên cạnh đó hình ảnh khẩu pháo vẫn được đội bóng giữ nguyên để thấy được giá trị cốt lõi của CLB. Có thể nói logo của Arsenal là 1 trong số những biểu tượng của các đội bóng mang nhiều ý nghĩa và nhiều dấu ấn nhất tại Ngoại hạng Anh.

Logo của CLB Arsenal mang nhiều ý nghĩa trong số những biểu tượng của các đội bóng tại Ngoại hạng Anh
Logo của CLB Arsenal mang nhiều ý nghĩa trong số những biểu tượng của các đội bóng tại Ngoại hạng Anh

Biểu tượng logo CLB PSG của bóng đá Pháp

CLB PSG là đội bóng hàng đầu của bóng đá Pháp và đang sở hữu siêu tiền đạo hàng đầu thế giới Lionel Messi trong đội hình. Đội bóng thành Paris không chỉ là đội bóng giàu thành tích bậc nhất của Ligue 1 – giải đấu chuyên nghiệp cao nhất bóng đá Pháp mà còn là CLB sở hữu biểu tượng logo mang nhiều ý nghĩa trong số những biểu tượng của các đội bóng của Ligue 1.

Ban đầu logo của CLB PSG được thiết kế đơn giản với hình ảnh trái bóng và 1 con tàu nhỏ. Ý nghĩa của biểu tượng này lấy từ hình ảnh quốc huy của Paris. Tuy nhiên sau này CLB PSG đã thiết kế lại logo của đội bóng với biểu tượng hình tháp Eiffel màu đỏ phía dưới là hình cái nôi của vua Louis XIV và một cây huệ màu trắng. Có thể nói biểu tượng logo của CLB PSG đã để lại rất nhiều dấu ấn ý nghĩa trong số những biểu tượng của các đội bóng của Pháp cũng như Châu Âu.

Với màu sắc chủ đạo là xanh lam, màu sắc trên quốc kỳ của Pháp được thể hiện trong logo biểu tượng của CLB PSG, cùng với đó là hình ảnh tháp Eiffel màu đỏ đã cho thấy rõ được ý nghĩa mà PSG muốn thể hiện trong logo của đội bóng. Mặc dù qua nhiều năm logo của CLB PSG cũng đã phần nào đã có những sự thay đổi nhưng ý nghĩa của nó vẫn luôn được CLB giữ nguyên vẹn và tạo nên dấu ấn riêng cho logo biểu tượng của CLB trong số những biểu tượng của các đội bóng tại Ligue 1.

Biểu tượng logo của CLB PSG - đội bóng hàng đầu của Ligue 1
Biểu tượng logo của CLB PSG – đội bóng hàng đầu của Ligue 1

Biểu tượng logo của CLB Dortmund của bóng đá Đức

Là một fan hâm mộ của bóng đá Đức không thể không nghĩ đến CLB Borussia Dortmund khi là 1 trong số những đội bóng giàu thành tích nhất của Bundesliga và cũng là CLB hàng đầu của bóng đá Đức và bóng đá Châu Âu trong nhiều năm qua. Không chỉ gây ấn tượng với lối đá hay mà Dortmund còn sở hữu logo biểu tượng nhiều ý nghĩa trong số những biểu tượng của các đội bóng tại Bundesliga.

Biểu tượng logo của Dortmund được thiết kế trên hình một con dấu tròn với 2 màu sắc chủ đạo là đen và vàng là màu áo truyền thống của CLB này. Ở giữa trung tâm logo là dòng chữ BVB và số 09. Đây đều là những chi tiết gắn liền với lịch sử của CLB. 

Với dòng chữ BVB có nghĩa là Ballspielverein Borussia mang nghĩa là đội bóng thể thao. Còn số 09 thể hiện cho ngày thành lập CLB. Có thể nói mỗi chi tiết trên biểu tượng logo của Dortmund đều mang một dấu ấn ý nghĩa riêng của CLB qua đó trở thành 1 trong số những biểu tượng của các đội bóng ấn tượng nhất của Bundesliga.

Biểu tượng logo của CLB Dortmund - đội bóng hàng đầu tại Bundesliga
Biểu tượng logo của CLB Dortmund – đội bóng hàng đầu tại Bundesliga

Kết luận

Bài viết này đã gửi đến bạn đọc thông tin ý nghĩa về biểu tượng của các đội bóng hàng đầu tại các giải vô địch quốc gia ở Châu Âu. Bạn đọc hãy truy cập trang web này mỗi ngày để đọc nhiều tin tức mới nhất về bóng đá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *