Thông tin các đội bóng từng vô địch World Cup qua các kỳ

Nhắc đến World Cup không ai là không biết đến giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức 4 năm 1 lần. Thế nhưng khi hỏi về thông tin các đội bóng từng vô địch World Cup thì không nhiều người biết. Vậy thì bài viết này cùng mình tìm hiểu về thông tin này nhé!

Giải bóng đá vô địch thế giới World Cup là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh được tổ chức 4 năm 1 lần mà ai cũng biết đến và mong đợi qua các kỳ tổ chức. Thế nhưng khi hỏi về thông tin các đội bóng từng vô địch World Cup thì không phải fan bóng đá nào cũng nắm được. Bài viết này mình sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin về các đội tuyển từng vô địch World Cup qua các năm để bạn đọc nắm rõ nhé!

Danh sách các đội bóng từng vô địch World Cup qua các năm

Top 3 đội tuyển dẫn đầu BXH vô địch World Cup

Đứng đầu danh sách các đội bóng từng vô địch World Cup phải nói đến đội tuyển Brazil với 5 lần từng vô địch giải bóng đá thế giới lớn nhất hành tinh. Có thể nói Brazil là đội tuyển vĩ đại nhất của bóng đá thế giới tính đến thời điểm này khi đã 5 lần mang chiếc cúp danh giá nhất hành tinh về với quốc gia Brazil. Mùa giải đầu tiên mà Brazil vô địch là năm 1958 sau khi đánh bại đội tuyển Thụy Điển để lần đầu tiên chạm tay vào giấc mơ World Cup.

Mùa giải thứ 2 mà Brazil giành chức vô địch World Cup là năm 1962 sau đó đến năm 1970, 1994 và cuối cùng là năm 2002, “những vũ công Samba” đã chạm cột mốc 5 lần vô địch World Cup và trở thành đội đầu tiên đạt được con số đó trong số các đội bóng từng vô địch World Cup.

Những năm trở lại đây, Brazil vẫn có những thế hệ cầu thủ rất chất lượng nhưng chưa thể một lần đi đến ngôi vương của World Cup. Dẫu vậy Brazil vẫn được coi là huyền thoại của World Cup với 5 lần từng vô địch giải đấu này.

Đứng thứ 2 và thứ 3 trong BXH các đội bóng từng vô địch World Cup với cùng 4 lần vô địch là đội tuyển Đức và đội tuyển Ý. Mùa giải đầu tiên mà đội tuyển Đức lên ngôi vô địch World Cup là năm 1954, sau đó đến năm 1974 Đức mới lại lần thứ 2 chạm tay vào chiếc cúp danh giá của World Cup.

Lần thứ 3 lên ngôi vô địch World Cup của Đức là năm 1990 và lần gần nhất đội tuyển Đức đã đánh bại Argentina để lên ngôi vô địch World Cup là năm 2014. Đây cũng là năm đánh dấu cột mốc 4 lần vô địch World Cup của đội tuyển Đức.

Trong khi đó, đội tuyển Ý cũng 4 lần chạm tay vào giấc mơ World Cup khi vô địch lần đầu tiên vào năm 1934. Ở ngay kỳ World Cup sau đó năm 1938, Ý đã bảo vệ thành công chức vô địch World Cup của mình, điều mà các đội bóng từng vô địch World Cup đều chưa thể làm được trước đó. Kỳ World Cup 1982 đánh dấu lần thứ 3 đội tuyển Ý lên ngôi vô địch World Cup và năm 2006 là cột mốc lịch sử với bóng đá Ý khi lần thứ 4 lên ngôi vương của World Cup.

Brazil là đội dẫn đầu BXH các đội bóng từng vô địch World Cup với 5 lần vô địch
Brazil là đội dẫn đầu BXH các đội bóng từng vô địch World Cup với 5 lần vô địch

Các đội bóng vô địch World Cup trên 1 lần

Các đội tuyển Argentina, Pháp, Uruguay cũng được nằm trong danh sách các đội bóng từng vô địch World Cup khi đã có hơn 1 lần giành ngôi vị cao nhất của giải bóng đá lớn nhất hành tinh mang tên World Cup. Đội tuyển Argentina lần đầu tiên giành chức vô địch World Cup là năm 1978 sau đó đến năm 1986, đội bóng này mới lần thứ 2 giành ngôi vị cao nhất của World Cup.

World Cup 2022 vừa qua đánh dấu 1 cột mốc lịch sử với bóng đá Argentina khi thiên tài Messi cùng các đồng đội đã xuất sắc giành chức vô địch World Cup và đánh dấu cột mốc lần thứ 3 lên ngôi vô địch của đội tuyển Argentina sau 36 năm chờ đợi kể từ World Cup 1986.

Cùng có được 2 lần giành ngôi vị vô địch của World Cup là đội tuyển Pháp và Uruguay. Đội tuyển Pháp lần đầu tiên được ghi danh vào ngôi đền các đội bóng từng vô địch World Cup là năm 1998 sau khi đánh bại Brazil ở Chung kết. Đến kỳ World Cup 2018 vừa qua Pháp mới lần thứ 2 chạm tay vào chức vô địch của World Cup sau khi đánh bại Croatia ở trong trận Chung kết của giải đấu.

Trong khi đó Uruguay lần đầu tiên giành ngôi vương của World Cup là năm 1930 khi giải đấu được tổ chức tại Uruguay. Lần thứ 2 đội bóng ghi tên vào ngôi đền các đội bóng từng vô địch World Cup là năm 1950 sau khi đánh bại Brazil ở Chung kết để giành chức vô địch của World Cup. Với 2 lần từng vô địch World Cup, người dân Uruguay cũng có thể tự hào về đội bóng của mình và mong đợi vào tương lai không xa đội tuyển sẽ chạm đến giấc mơ World Cup lần thứ 3.

Argentina xuất sắc trở thành tân vương của World Cup 2022
Argentina xuất sắc trở thành tân vương của World Cup 2022

Các đội bóng từng 1 lần vô địch World Cup

Đội tuyển Anh và Tây Ban Nha cũng đã được ghi danh vào ngôi đền của các đội bóng từng vô địch World Cup với 1 lần từng vô địch giải đấu này. Đội tuyển Anh vô địch World Cup vào năm 1966 sau khi đánh bại đội tuyển Đức trong trận Chung kết để lần đầu tiên chạm tay vào giấc mơ World Cup.

Trong khi đó đội tuyển Tây Ban Nha cũng xuất sắc là 1 trong số các đội bóng từng vô địch World Cup khi đánh bại đội tuyển Hà Lan trong trận Chung kết của World Cup 2010 để lần đầu tiên lên ngôi vô địch của giải bóng đá vô địch thế giới. Với những gì mà Tây Ban Nha trình diễn tại World Cup 2010 có thế thấy chức vô địch là hoàn toàn xứng đáng với Tây Ban Nha ở kỳ World Cup năm đó.

Tây Ban Nha lần đầu tiên vô địch World Cup 2010 sau khi đánh bại Hà Lan
Tây Ban Nha lần đầu tiên vô địch World Cup 2010 sau khi đánh bại Hà Lan

Kết luận

Bài viết này đã gửi đến bạn đọc thông tin về danh sách các đội bóng từng vô địch World Cup qua các kỳ đã tổ chức. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin về bóng đá thế giới thì đừng quên truy cập trang web này mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *